Hướng dẫn tự chuẩn đoán bệnh hộp số ô tô tại nhà

Thảo luận trong 'E-Gara - Bệnh Viện Ô Tô' bắt đầu bởi hocnguyen, 2/10/19.

 1. hocnguyen

  hocnguyen Thành Viên Tiên Tiến

  Tham gia ngày:
  9/9/19
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Hầu hết những người sở hữu ô tô cao cấp như Mercedes, BMW, ... cho rằng việc chuẩn đoán bệnh hộp số ô tô của họ tại nhà là rất khó, cần phải có kiến thức chuyên môn nghiệp vụ vững vàng mới có thể làm được, nhưng việc đó không thật sự quá khó như bạn nghĩ.

  Dù công việc bận rộn nhưng anh Hiếu, kỹ sư chuyên sửa Mercedes tại Viện Auto, đã có những chia sẻ rất hữu ích xung quanh việc chuẩn đoán bệnh của hộp số như sau:

  Theo anh Hiếu, hộp số ô tô là bộ phận rất quan trọng, dù là một chiếc ô tô hạng sang, nhưng sau một thời gian sử dụng cũng sẽ nảy sinh một số lỗi. Việc sửa chữa hộp só có tốn nhiều chi phí hay không phụ thuộc vào thời gian phát hiện lỗi. Do đó nếu thấy các dấu hiệu bất thường sau về hộp số hãy mang trung tâm chuyên sửa hộp số uy tín ngay nhé.

  Thường xuyên trượt số hoặc hộp số không nhạy, đây là một dấu hiệu nguy hiểm cần mang ô tô đến nơi chuyên sửa hộp số uy tín để kiểm tra ngay nhé.

  Đèn báo kiểm tra động cơ phát sáng, bất kì lúc nào cảm thấy ô tô có dấu hiệu khác thường hãy mang ô tô đến trung tâm chuyên sửa ô tô để được thăm khám.

  Không thể vào số là dấu hiệu đầu tiên bạn có thể chuẩn đoán bệnh của hộp số tại nhà. Hầu hết các hộp số ô tô hiện nay là hộp số tự động, nó được thế kế với độ bền khá cao nhưng do hỏng khớp 1 chiều hoặc do hỏng cánh tua-bin trong biến mô mà ô tô sẽ không vào số được.

  Hộp số có dấu hiệu bốc khói, hoặc có chất lỏng chảy ra ở đầu hộp số thì lúc đó chính là lúc bạn nên xem xét vấn đề và tìm ra cách xử lí.

  Cảm ơn kỹ sư Hiếu đã có những chia sẻ hữu ích, qua đó chúng tôi hy vọng bạn có thêm thông tin khi sử dụng ô tô.

  Viện Auto - Garage chuyên sửa các dòng xe ô tô cao cấp như chuyên sửa Mercedes, Sửa BMW uy tín,.... là một trong những nơi bạn có thể yên tâm mang xe đến mà ko lo về giá cũng như chất lượng dịch vụ.
   

Chia sẻ trang này