SEC sẽ khai thác Blockchain để hỗ trợ việc giám sát rủi ro

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi thetvbytesoft, 18/7/19.

 1. thetvbytesoft

  thetvbytesoft Cựu Thành Viên

  Tham gia ngày:
  13/5/19
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã làm rõ những thông tin với các công ty blockchian. Nhưng nhiều người lại cho rằng, những thông tin này chưa đủ tích cực. Hiên nay, các cơ quan lý quan tâm tới việc " đăng ký mua dữ liệu quy-mô-doanh-nghiệp cho dữ liệu sổ cái blockchain.”

  [​IMG]

  Theo thông báo trên FedBizOpps.gov:

  " Uỷ ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ dự định mua data subscription (đăng ký mua dữ liệu) quy-mô-doanh-nghiệp có sẵn với các thị trường cho dữ liệu sổ cái blockchain. Mục đích để quản trị rủi ro, cải thiện việc tuân thủ và thông báo chính sách của Ủy ban về Tài sản kỹ thuật số.”

  Trong số chuỗi các dữ liệu khác, SEC quan tâm tới dẽ liệu về các blockchain Bitcoin và Ethereum theo Request for Quote:

  “Ở mức tối thiểu, subscription sẽ bao gồm các blockchain Bitcoin và Ethereum Ngoài ra, subscription sẽ bao gồm càng nhiều càng tốt các blockchain sau: Bitcoin Cash, Stellar, Zcash, EOS, NEO và XRP Ledger.”

  Xem thêm: Phần mềm học tiếng anh

  Hoa Kỳ đang sắp “hết thời hạn” trên Blockchain ?

  Xem thêm: phần mềm quản lý kho

  Nghị sĩ Warren Davidson, trong số các nhà lập pháp khác, tin rằng Hoa Kỳ nên đưa ra các hướng dẫn rõ ràng hơn để các công ty có thể bắt đầu tuân thủ các quy định mới. Trên thực tế, Nghị sĩ Tim Emmer của bang Minnesota tin rằng blockchain có thể là điều cần thiết để đảm bảo rằng Hoa Kỳ luôn đi trước các quốc gia khác về mặt công nghệ. Ông chỉ ra rằng blockchain có thể thay đổi đáng kể cách sống của mọi người, trước đây ông nêu rõ:

  Xem thêm: blockchain là gì

  “Những thứ này có khả năng phân cấp hoàn toàn lối sống của chúng ta, và biến mỗi cá nhân trở thành trung tâm trong cách họ sống.”

  Gần đây, những lời chỉ trích đến từ một người nào đó trong SEC. Ủy viên SEC, Hester Peirce, người được cộng đồng tiền điện tử đặt biệt danh là “Crypto Mom”, đã chỉ ra thái độ cực đoan của cơ quan đối với blockchain tại một diễn đàn gần đây. Bà mô tả công ty này là “cổ hủ” và đã tuyên bố rằng SEC từ trước tới giờ “không tích cực với những đổi mới.”

  Mặc dù chưa có thông tin chính xác nào về việc chấp thuận blockchain, thực tế là SEC muốn có thêm thông tin về lĩnh vực này chắc chắn có thể là một dấu hiệu tăng giá. Điều này không nên gây ngạc nhiên, vì một nghiên cứu gần đây của International Data Corporation đã kết luận rằng chi tiêu của chính phủ cho công nghệ blockchain sẽ tăng trưởng đáng kể trong những năm tới.
   

Chia sẻ trang này