Thiết bị giám sát hành trình là gì

Thảo luận trong 'Hỏi đáp về luật - các thủ tục' bắt đầu bởi HDZ, 21/11/19.

 1. HDZ

  HDZ Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  20/11/19
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Theo Điều 6-Thông tư 63/2014 của bộ giao thông vận tải yêu cầu tất cả các xe phục vụ cho mục đích kinh doanh đều phải lắp thiết bị giám sát hành trình.

  Giám sát hành trình của xe

  Chức năng này cho phép bạn có thể theo dõi xe của bạn đang ở vị trí nào. Bên cạnh đó bạn còn có thể xem lại hành trình di chuyển của xe trong 2 năm.

  [​IMG]


  Thông tin về xe và lái xe


  Đây là chức năng cơ bản của thiết bị giám sát hành trình cho phép bạn kiểm tra xem ai đang điều khiển xe, tên tuổi bằng lái xe, số lần vi phạm giao thông,... Điều này giúp bạn tính được lương thưởng cho tài xế hợp lý.

  Vận tốc vận di chuyển

  Đây là chức năng quan trọng. Nếu như tài xế lái xe quá tốc độ quy định, ngay lập tức thiết bị sẽ thông báo lại về thiết bị của bạn. Tất cả các thiết bị định vị đều mặc định vận tốc tối đa là 80km/h, do đó nếu bạn chạy quá thiết bị lập tức sẽ đưa ra cảnh báo. Bạn có thể kịp thời gọi điện cho tài xế để nhắc nhở.

  Số lần dừng đỗ của xe

  Đây là chức năng cần thiết đối với các doanh nghiệp vận tải hàng hóa, logistics, dịch vụ du lịch. Chức năng cho phép ban quản lý đội xe có thể kiểm soát cung đường đi hiệu quả, điều phối lái xe đưa hàng nhanh chóng hơn
   

Chia sẻ trang này