Tự kiểm tra điện xe ô tô audi tại nhà

Thảo luận trong 'E-Gara - Bệnh Viện Ô Tô' bắt đầu bởi hocnguyen, 30/9/19.

 1. hocnguyen

  hocnguyen Thành Viên Tiên Tiến

  Tham gia ngày:
  9/9/19
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Cháy cầu chì, ắc quy chết hoặc ngăn ắc quy bẩn… là một số hư hỏng thường gặp trên ô tô Audi mà ở nhà bạn cũng có thể tự chuẩn đoán mà không cần mang tới trung tâm chuyên sửa điện Audi. Trong đó, máy phát điện đóng vai trò quan trọng bởi nhiệm vụ phát điện, chỉnh lưu và hiệu chỉnh điện áp trên ô tô. Hãy cùng xem bài bên dưới về dấu hiệu của máy phát điện từ các chuyên gia chuyên sửa Audi nhé.
  – Cuộn kích chạm mát: Thường xảy ra ở đầu các cuộn kích tới vòng tiếp xúc sẽ làm cho từ thông giảm. Từ đó, điện áp sẽ nhỏ và dòng điện không đi ra mạch ngoài, ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của các động cơ khác.
  – Chổi than tiếp xúc không tốt: Nguyên nhân là do bị oxy hóa hoặc dính đầu vào vòng tiếp xúc khiến cho cổ góp bị mòn không đều, kênh chổi than hay giảm sức căng lò xo chổi than… Tình trạng này sẽ làm tăng điện trở mạch kích máy phát điện làm giảm cường độ của dòng kích và dẫn tới công suất máy phát giảm xuống.
  – Cuộn kích bị đứt: Khi bị đứt cuộn kích thì trong cuộn stato sức điện động chỉ đạt 3-4V do từ dư của roto cảm ứng gây ra. Lúc này, máy phát điện sẽ không đủ cung cấp hết năng lượng điện cho các động cơ, ảnh hưởng tới quá trình hoạt động.
  – Cuộn kích bị ngắn mạch: Tình trạng này cũng gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy phát điện.
  – Cuộn stato bị chạm mát: Có thể xảy ra do hư hỏng về cơ hoặc nhiệt của cuộn dây hoặc ở đầu ra. Hiện tượng này làm giảm công suất của máy phát điện.
  – Cuộn Stato bị đứt: Nếu đứt một pha còn lại hai pha sẽ mắc nối tiếp làm cho điện trở cuộn dây stato tăng lên. Khi đó, điện áp tăng sẽ có thể làm chọc thửng diode chỉnh lưu. Trong trường hợp bị đứt hai pha thì mạch của cuộn stato sẽ đứt và máy phát không làm việc.
  Những chia sẻ trên đây hy vọng có thể giúp bạn phần nào phát hiện các bệnh trên ô tô Audi. Sau khi phát hiện những lỗi trên hãy mang đến ngay trung tâm - garage chuyên sửa audi uy tín để kiểm tra nhé.

  ====> Xem thêm: Tự sửa điều hoà ô tô Audi tại nhà
   

Chia sẻ trang này